04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Chiến dịch marketing hoàn hảo - câu chuyện mùa Giáng Sinh của WestJet

Cập nhật : 2014-11-18 10:23:19 - Lượt xem : 2798

Gần 300 món quà, từ vớ cho đến tablet, tivi màn hình rộng,...đã được trao tặng cho những khách hàng may mắn của hãng hàng không WestJet. Và đó cũng là "phép màu" về thương hiệu cho hãng này.

Trong mùa Giáng Sinh, hãng hàng không Canada WestJet đã thực hiện một chiến dịch marketing có tên gọi "WestJet Christmas Miracle" (tm dch "WestJet phép màu Gíang Sinh") , chiến dịch đã mang lại sự ấm áp về tình nghĩa hâm nóng không khí cho mùa lễ hội đang gần kề, đồng thời là một cú hích mạnh mã về mặt thương hiệu

 

Tại nhà chờ sân bay quốc tế Toronto Pearson, và sân bay quốc tế John C.Munro, nơi hành khách phải ngồi chờ hàng tiếng để lên máy bay, WestJet đã đặt một chiếc máy "ông già Noel” – "Santa Claus” booth. Hơn 300 hành khách của chuyến bay hôm đó đã quét vé, và trò chuyện với ông già Noel trong chiếc máy, đồng thời nói lên món quà Gíang Sinh mơ ước của mình. Những điều ước từ giản dị và thực tế (như quần lót và vớ) đến cao sang (như tivi màn hình rộng) của các hành khách được ghi lại bằng 19 camera ẩn.

 

Ngay sau đó, đội ngũ của WestJet lập tức đến các siêu thị BestBuy và Crosslron Mills (đối tác của WestJest trong chiến dịch marketing này) và tìm mua tất cả những món quà trên, gói lại thật đẹp và chuyển lên chuyến bay để đến nơi kịp lúc hành khách đáp chuyến. 

 

Điều bất ngờ xảy ra khi những hành khách may mắn đang đứng chờ lấy hành lý từ băng chuyền thì nhìn thấy những hộp quà xinh đẹp có tên mình chạy ra trên băng chuyền. Đồng thời không gian xung quanh biến thành một thế giới thần tiên mùa Gíang Sinh.

 

Không chỉ là một "phép màu đêm Gíang Sinh” cho các hành khách của chuyến bay, chiến dịch còn là một qu bom social media cho WestJet.

Cậu bé này đã nhận được món quà như mong muốn của mình đó là một chiếc máy tính bảng

Sau 10 ngày, video đã vượt hơn 29 triu lượt view trên Youtube. Trên khắp Twitter và Facebook, người ta bàn tán không ngng v video, từ ca tng đi ngũ marketing thiên tài ca hãng, chúc mng hãng bay đã to được n tượng đp bng cách trao gi tình cm cho đến, cm đng đến rơi nước mt khi nhìn thy hnh phúc ca người khác, cho đến…ti nghip vi anh chàng tht thà ch dám ước… qun xup và v nên cũng ch nhn được như vy trong khi người khác được c mt tivi màn hình ln.

Với các chuyên gia, video là một cú hích vô giá cho thương hiệu của WestJet.

"Video được thực hiện chỉnh chu, với thông điệp truyền tải và thời điểm hoàn hảo” – theo David Ian Gray của công ty marketing DIG360 Consulting Ltd. "Nó khiến mọi người, kể cả khách hàng của chúng tôi xôn xao bàn tán.”

Với các chuyên gia, video là một cú hích vô giá cho thương hiệu của WestJet.

Ngay cả ông già Noel trong máy cũng mặc trang phục có dấu hiệu của WestJet. 

"Video này đáng giá gấp nhiều lần so với chi phí sản xuất”

Với WestJet, mục đích đầu tiên của hãng này là "biến chiến dịch mùa lễ hội hằng năm của chúng tôi thành một truyền thống làm những điều bất ngờ”.

Nếu như trước đây trong một bài blog, WestJet đã chia sẻ rằng hãng mong video được 200.000 views, nếu vậy hãng sẽ tài trợ chuyến bay miễn phí cho các gia đình khó khăn thông qua Ronald McDonald House Charities. Con số 200.000 đã được đạt chỉ 24 tiếng sau khi video được đăng.

Video dài 6 phút, dài hơn nhiều so với các video quảng cáo thông thường vốn chỉ 1 hay 2 phút. Vậy mà người xem đã sẵn sàng bỏ ra 6 phút để tiếp xúc với thương hiệu WestJet mà không hề cảm thấy khó chịu.

Theo giám đốc marketing David Soberman, đây là một chiến dịch marketing  tuyệt vời vì nó khẳng định những giá trị của thương hiệu WestJet một cách không quá lộ liễu. Đó là cách nói gián tiếp với khách hàng rằng: 

"Chúng tôi vn là WestJet mà bn tng biết. Chúng tôi luôn quan tâm đến bn, dù có ln mnh thế nào, chúng tôi s không bao gi thay đi cách chúng tôi đi đãi vi khách hàng ca mình.”

 WestJet khng đnh mc đích ca chiến dch là to ra mt "tri nghim đáng giá” cho hành khách vào mùa l hi được mong ch nht năm, nhưng hãng hàng đã nhn li "phép màu” Gíang Sinh ca mình là cm tình, s khâm phc ca hàng triu fan, khách hàng trên toàn thế gii

Nguồn: Tổng hợp

Các bài viết khác