04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Cách phân biệt hàng giả, hàng nhái

Cập nhật : 2016-04-07 11:02:20 - Lượt xem : 1026

Hiện nay, trên thị trường trôi nổi khá nhiều mặt hàng được cho là hàng giả, hàng nhái. Có những mặt hàng mẫu mã, bao bì được thiết kế không khác gì hàng thật nên dễ đánh lừa người dân. Nhưng cách phân biệt hàng giả hiệu quả nhất ở đây có lẽ là mã vạch trên sản phẩm. Vì có quá nhiều các con số nên người sử dụng có thể không biết được số nào là số thật, số nào là giả chỉ còn cách là kiểm tra nó bằng các phần mềm quen thuộc.

Trước tiên, hãy xem lại cấu trúc của một Barcode (mã vạch)

Từ cấu trúc trên, có thể biết được một sản phẩm có xuất xứ từ nước nào dựa vào “Mã quốc gia” và mã đó bạn có thể tra cứu theo bảng sau:

 

Có thể bạn sẽ không nhớ nổi tất cả các mã vạch của các nước, nhưng có một số phần mềm sử dụng trên điện thoại di động sẽ phân biệt được cho bạn chi tiết hơn về sản phẩm bạn đã mua. Điều đầu tiên cần kể đến là phần mềm iCheck đang được rất nhiều người sử dụng.

iCheck phối hợp cùng tổ chức mã số mã vạch GS1 xây dựng cổng thông tin thương phẩm, hỗ trợ cảnh báo, đẩy lùi hàng giả, hàng nhái được hội chống hàng giả Hà Nội (HATAP), uỷ ban An toàn thực phẩm quốc gia) khuyên dùng.

 

Trong phiên bản mới nhất, iCheck đã tung ra hàng loạt tính năng mới giúp người sử dụng có thể dễ dàng tra cứu thành phần độc hại, tra cứu vận đơn cũng như Quét tem điện tử, xác thực truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thực phẩm

Để sử dụng phần mềm này hãy truy cập vào link: http://icheck.vn

Sau khi quét hoặc nhập mã thành công, phần mềm iCheck sẽ trả về kết quả là thông tin sản phẩm cho bạn. Ngoài việc quét mã vạch và so sánh thông tin trên iCheck, người dùng cần thao tác thêm một bước nữa: kiểm tra chất lượng, bao bì, mẫu mã sản phẩm để đi đến kết luận

Hãy dùng thử phần mềm iCheck để xem những sản phẩm bạn đã mua có nguồn gốc xuất xứ ra sao? Và liệu có đúng là hàng thật hay không?

Các bài viết khác