04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Hacker có thể phá mật khẩu của bạn trong bao lâu.

Cập nhật : 2016-05-07 13:07:03 - Lượt xem : 791

Những mật khẩu dạng “12345” hay “password” – vốn dĩ đã quá đơn giản và nằm trong danh sách các mật khẩu yếu nhất – mất chưa tới một giây để phá. Nhiều người dùng không để ý rằng, việc chọn mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán sẽ vô tình giúp cho các hacker có thể lấy cắp thông tin của mình, của những người thân, để đáp ứng mục đích xấu của họ.

Ngày nay, mỗi khi đăng ký hay đăng nhập một tài khoản nào đó bạn đều cần dùng tới mật khẩu hay còn gọi là password. Từ email, facebook, một tài khoản quản trị website…cho tới tài khoản ngân hàng. Nếu chỉ dùng các ký tự đơn giản như “123456789” thì hacker chỉ cần 0,29 phần nghìn giây là có thể phá được nó. Con số trên được tính toán nhờ có website betterbuys.com

 Nhiều người vẫn đang sử dụng các mật khẩu dễ đoán cho tài khoản của mình, do đó hacker có thể dễ dàng tiên đoán được chúng thông qua công cụ miễn phí như John the Ripper. Nếu mật khẩu chứa một từ có nghĩa và một chữ số ở cuối cùng, công cụ John này có thể phá được trong vòng 1 tiếng. 


Phương pháp mà John sử dụng gọi là “brute force”. Với một danh sách các từ đơn giản, John sẽ thử nhiều từ, ký tự, cụm từ khác nhau rồi kết hợp tất cả chúng trong một khoảng thời gian cho đến khi tìm ra kết quả. Những mật khẩu dạng “12345” hay “password” – vốn dĩ đã quá đơn giản và nằm trong danh sách các mật khẩu yếu nhất – mất chưa tới một giây để phá.
Nhiều người dùng không để ý rằng, việc chọn mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán sẽ vô tình giúp cho các hacker có thể lấy cắp thông tin của mình, của những người thân, để đáp ứng mục đích xấu của họ.

 

Số lượng ký tự bạn dùng trong mật khẩu tỉ lệ thuận với độ mạnh của nó. Thống kê từ trang web Betterbuys.com cho thấy một mã gồm 7 ký tự mất 0,29 phần nghìn giây, trong khi mã gồm 12 ký tự mất tới… 2 thế kỷ. Tuy nhiên không có nghĩa bạn chỉ cần đặt mật khẩu càng dài càng tốt mà nên làm khó hacker bằng cách đưa vào các ký tự đặc biệt, viết hoa, chữ số.

Bạn hãy thử xem mật khẩu mình đang dùng hacker có thể mất bao lâu để phá được qua website betterbuys.com.

Các bài viết khác