04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Tầm quan trọng của quản trị website !

Cập nhật : 2016-05-11 14:57:43 - Lượt xem : 758

Theo khảo sát mới nhất thì Website vẫn là kênh bán hàng online hiệu quả nhất, với 55% chủ shop trực tuyến tham gia khảo sát đánh giá tốt. Website xếp trên Facebook (51%) và các sàn thương mại điện tử (29%).

Đối với các doanh nghiệp bán hàng thì Website chính là cửa hàng trực tuyến và là công cụ trung tâm để hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả và áp dụng để bán hàng thành công. Từ ý tưởng về nhu cầu khách hàng, thị trường mục tiêu, sản phẩm, cho đến việc chào hàng, giới thiệu tính năng và bán hàng. Mọi thứ đều nằm gọn trong trang web của bạn. Nói cách khác, trang web chính là chiếc cầu nối giữa bạn và khách hàng. Chính vì vậy một website bán hàng tốt sẽ là công cụ kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhưng để website trở thành công cụ hỗ trợ tối ưu thì website phải được quản trị và chăm sóc toàn diện. Để thu hút được mọi người ghé thăm website của bạn, ngoài việc có 1 giao diện đẹp, bắt mắt, phù hợp với nội dung thì website của bạn cần thường xuyên cập nhật, cung cấp những thông tin hữu ích tới mọi người. Từ đó bạn có thể có thêm nhiều vị khách mới cũng như có những vị khách thường xuyên ghé thăm.

Hiện nay, những website có nội dung chất lượng, cập nhật thường xuyên được bộ máy tìm kiếm Google đánh giá rất cao. Việc thường xuyên cập nhật, tối ưu hoá bài viết sẽ giúp cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn, đồng thời tăng độ tin tướng đối với mọi người và sẽ giúp cho bạn có thể thu hút được nhiều lượt ghé thăm trong đó có cả các khác hàng tiềm năng của các bạn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thời gian và phương pháp quản trị đúng cách. Kết quả là, website không mang lại hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy phát triển nội dung, quản trị website thực sự cần thiết và quan trọng đối với website thương mại điện tử. Do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm đến các Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp.

Bạn sẽ không cần đến một khoản đầu tư lớn cho các nhân sự kỹ thuật web, nhân sự Marketing tại doanh nghiệp của mình. Các dịch vụ quản trị website sẽ thay thế nhân viên của doanh nghiệp quản trị và duy trì các hoạt động của web, xử lý các vấn đề kỹ thuật web phát sinh, quản trị nội dung web và xúc tiến quảng bá, truyền thông cho web:

  • Cập nhật nội dung cho website một cách thường xuyên: website sống là website được cập nhật nội dung thường xuyên. Hơn nữa, việc thường xuyên cập nhật nội dung cho website sẽ giúp website được đánh giá cao hơn, hấp dẫn người xem hơn. Từ đó sẽ có nhiều đối tác/ khách hàng hơn.
  • Tối ưu website: tác động mã nguồn và nội dung website nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo…và giúp website chạy nhanh hơn.
  • Quảng bá website: đây cũng là một phần công việc của một quản trị website. Người quản trị có thể quảng bá thông qua: diễn đàn/ site rao vặt, nick yahoo, email…

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu vai trò của công việc quản trị website trong việc giúp website mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Các bài viết khác