04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Các yếu tố cơ bản để đánh giá một website bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

Cập nhật : 2016-05-20 16:16:37 - Lượt xem : 804

Thiết kế website là một trong những lĩnh vực đòi hỏi có sự sáng tạo, luôn luôn cập nhật những ý tưởng mới, tính năng mới, công nghệ mới từ các nước trên thế giới. Một website đẹp và ấn tượng được tạo nên bởi sự hài hòa giữa giao diện thiết kế, các chức năng và các sản phẩm, mặt hàng mà bạn đưa vào hiển thị trên website của mình.

Sử dụng website cũng là cách làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Vậy các yếu tố cơ bản để đánh giá một website bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả là gì?

  • Giao diện website hài hòa thể hiện đúng lĩnh vực mà bạn kinh doanh 

Bạn không thể bán quần áo thời trang mà lại thiết kế một giao diện website khi nhìn vào khách hàng nghĩ ngay tới mặt hàng về đồ ăn được. Bởi vậy, giao diện website rất quan trọng, làm thế nào để khi nhìn vào khiến khách hàng ấn tượng và chú ý tới nó. Tất nhiên, bạn cũng cần có hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt.
Trên giao diện có một điểm nhấn đó chính là logo. Logo là một biểu tượng giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của mình. Logo trên website cần ấn tượng, không quá khó hiểu, không nên đơn giản mà cần được thiết kế thật tinh tế, tỉ mỉ và hơn hết là có ý nghĩa thể hiện được điều mà doanh nghiệp muốn mang lại cho Khách hàng.

  • Chức năng website bán hàng tiện ích, nhanh chóng và hoạt động trơn tru

Một website bán hàng có rất nhiều các chức năng, các chức năng cơ bản nhất là chức năng giỏ hàng, chức năng tìm kiếm bằng từ khóa, tìm kiếm thông qua bộ lọc, chức năng về thông tin sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, thống kê số lượng người xem, người truy cập, từ khóa được tìm kiếm…Ngoài ra, nhiều website bán hàng còn có các chức năng nâng cao nhằm thu hút khách hàng như so sánh giá, bán sản phẩm theo deal hoặc giờ vàng, kết nối với phần mềm kho hàng để tự động cập nhật giá bán, số lượng kho hàng, khuyến mại, tối …Càng nhiều chức năng hiện đại, nhanh chóng thì càng thu hút được nhiều khách hàng muốn mua hàng.
Nhưng nếu một website có quá nhiều chức năng không cần thiết, luôn luôn bị lỗi mỗi khi hoạt động thì website đó không được đánh giá cao bởi người sử dụng. Do vậy, thay vì sử dụng tất cả các chức năng thì doanh nghiệp nên lựa chọn các chức năng cần thiết hoạt động đúng với lĩnh vực, đặc tính sản phẩm và mong muốn của mình.

  • Sản phẩm, hàng hóa hình ảnh đẹp, thông tin đầy đủ, rõ ràng

Một website bán hàng hiệu quả ngoài giao diện đẹp và chức năng đầy đủ thì phần nội dung bên trong rất quan trọng. Đó chính là các sản phẩm mà bạn muốn bán, muốn giới thiệu cho khách hàng của mình. Cách trình bày sản phẩm, hình ảnh đẹp, mô tả chi tiết đầy đủ, bắt mắt sẽ khiến cho khách hàng hiểu sản phẩm nhanh hơn, rõ hơn, kích thích khách hàng bấm vào nút mua hàng ngay lập tức. Việc này đòi hỏi người quản trị website cần hiểu rõ về sản phẩm của mình, kỹ năng trình bày tốt sẽ giúp ích nhiều cho việc quảng bá sản phẩm.

  • Website có tốc độ truy cập nhanh

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của website. Ngoài các yếu tốt về máy tính như phần cứng, phần mềm của máy chủ, có thể do mạng internet, hoặc cũng có thể do website đó sử dụng mã lập trình hoặc cấu trúc website thiết kế rườm rà cũng ảnh hưởng khá lớn tới tốc độ truy cập của website. Nếu website được code bởi một người lập trình thiếu kinh nghiệm, cẩu thả thì cho dù website được chạy trên một siêu máy chủ với băng thông Internet không giới hạn, tốc độ truy cập website cũng sẽ vẫn chậm như thường. Các vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như bạn sử dụng phần mềm hoặc dịch vụ cao cấp của các doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực thiết kế website bán hàng như hệ thống Hurastore của Glee.

Nắm được 4 yếu tố cơ bản để đánh giá hiệu quả của một website bán hàng sẽ giúp bạn lựa chọn và tìm được đối tác tốt nhất đáp ứng được các vấn đề đó. Tuy nhiên, đây chỉ là những yếu tố cơ bản, bạn cũng cần chú ý đến việc làm gì để cho website đó được nhiều người biết tới và kích thích nhiều khách hàng vào website hơn.

Các bài viết khác