04.3514.7504
Blog | Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Những sự thật khiến bạn ngạc nhiên về Facebook

Cập nhật : 2016-07-02 11:45:32 - Lượt xem : 911

Con người sẽ không thể tin nổi sự lan tỏa của Facebook. Theo thống kê, ở Việt Nam có 20 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày và trung bình mỗi người dành ra tới 2,5 giờ check in trên mạng xã hội này.Và còn điều gì nữa?

Theo thống kê, mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó có 27 triệu người có sử dụng các thiết bị di động để truy cập.

Như vậy đủ biết được Facebook trở thành một mạng xã hội lớn nhất hành tinh và nó ẩn chứa rất nhiều những vấn đề mà con người chưa biết:

  • Facebook có thể khiến con người trở nên ghen tị, chán nản.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố, bất cứ ai thường xuyên sử dụng Facebook đều dễ có cảm giác ghen tị với bạn bè, gây ra tình trạng chán nản. Điều này dễ giải thích bởi trong trường hợp bạn đang phải ngồi ở nhà vào một buổi tối mà bên ngoài mưa gió tầm tã, song News Feed lại dày đặc ảnh tiệc tùng hoặc nghỉ mát của bạn bè.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Sức khỏe Tâm thần Mỹ, có một mối liên kết giữa việc sử dụng mạng xã hội và bệnh trầm cảm ở những người trẻ. Đặc biệt, mức độ trầm cảm của một người sẽ tăng cao và tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng Facebook hoặc Instagram.

 

Hơn nữa, nhiều người luôn cảm thấy buồn bã khi những bài đăng của mình không có được lượng Like hoặc comment nhất định. Nếu quá đặt nặng vấn đề này, các Facebooker rất dễ nảy sinh cảm giác chán ghét tất cả mọi thứ.

  • 600.000 vụ hack Facebook mỗi ngày

Đa số các hacker đều có những phần mềm riêng để hack tài khoản Facebook của người khác. Tại sao lại có hành động này? Có thể chỉ là để nghịch, chọc tức một người nào đó, hoặc cũng có thể ai đó muốn lấy thông tin của bạn để phục vụ cho công việc của mình, bởi trên facebook chứa rất nhiều thông tin cá nhân cơ bản, hoặc một ai đó muốn có tài khoản của bạn để đăng tải các nội dung quảng cáo, rao bán sản phẩm…

  • Facebook hiện nay cũng là một lý do khiến nhiều người li hôn

Theo khảo sát tại nhiều quốc gia, Facebook chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều cặp đôi phải li hôn, đặc biệt là ở Anh.

25% người dùng cảm thấy điện thoại là nguyên nhân gây ra sự phiền nhiễu trong mối quan hệ hoặc đời sống hôn nhân của họ. Hơn 8% nói rằng họ đã xảy ra tranh cãi với bạn đời về thời gian online Facebook trên các thiết bị di động, theo thống kê từ Trung tâm nghiên cứu Pew.

 

Còn ở Việt Nam, dẫn chứng cho thấy khi bạn đi bất kỳ quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, đi uống nước tại các vỉa hè bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh những nhóm người đi với nhau, trên tay mỗi người cầm một chiếc điện thoại và tập trung hết vào màn hình, họ không còn trò chuyện rôm rả như trước kia khi Facebook còn chưa phổ biến. Đây chính là lý do mối quan hệ giữa người với người càng trở nên xa cách, ít nhiều đã làm mất đi những điều tốt đẹp vốn có giữa người với người.

  • 1/7 dân số thế giới sử dụng Facebook

Nhiều báo cáo cho biết có khoảng 1/7 dân số thế giới thường xuyên truy cập Facebook bằng các thiết bị di động. Hình ảnh dưới đây cho thấy sức ép của Facebook đối với các mạng xã hội của nhiều quốc gia khác, trong đó có Zing của Việt Nam (biến mất sau năm 2012).

Từ tháng 6-2009, có khoảng 17 mạng xã hội phủ sóng trên khắp các châu lục, tuy nhiên con số này ngày càng giảm dần xuống chỉ còn năm mạng xã hội gồm Facebook, QZone, Cloob, V Kontate, Odnokiassniki tính đến thời điểm tháng 12-2012.

  • Facebook theo dõi bạn ngay cả khi đã đăng xuất

Facebook sẽ liên tục theo dõi kể cả khi người dùng đã đăng xuất tài khoản. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi bạn thường xuyên thấy xuất hiện các quảng cáo có liên quan đến từ khóa vừa tìm kiếm.

  • Mark Zuckerberg bị mù màu đỏ - xanh lá

Mark đã chia sẻ với tờ Ni rằng Facebook có màu xanh dương vì anh bị mù màu đỏ - xanh lá. “Màu xanh dương là màu sắc phong phú nhất đối với tôi”.

Ngoài ra, còn một số sự thật khác về Facebook có thể bạn chưa biết như đến năm 2050, Facebook sẽ là nghĩa địa ảo lớn nhất thế giới. Theo số liệu điều tra, trung bình một người dùng Facebook sẽ có khoảng 350 bạn bè, tuy nhiên có đến 50% trong số đó bạn chưa hề gặp mặt ở ngoài đời.

Các bài viết khác